QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG WEBSITE CUNG CẤP DỊCH VỤ TMĐT HOMEGURU.VN

I. Nguyên tắc chung

Website HOMEGURU.VN là một đơn vị trực thuộc Công ty CP Đầu tư và công nghệ Zeeta. Trước khi sử dụng các dịch vụ hay công cụ, bạn phải đồng ý với các Điều khoản và Điều kiện sau đây của trang web. Nếu bạn có thắc mắc về những Điều khoản và Điều kiện này, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận hỗ trợ khách hàng của website HOMEGURU.VN.

Website HOMEGURU.VN cung cấp các gói dịch vụ có phân quyền chỉ rõ Quyền truy cập và sử dụng các chức năng trên website cho từng nhóm Thành viên.

Là người dùng của website HOMEGURU.VN bạn có quyền truy cập, xem và sử dụng bất cứ thông tin nào trên website HOMEGURU.VN để phục vụ cho mục đích, nhu cầu hợp pháp của người dùng một cách miễn phí và tự do mà không cần phải thông báo cho chúng tôi.

Là Thành viên của HOMEGURU.VN bạn có thể đăng tin, chỉnh sửa, xóa thông tin, trao đổi thông tin với các thành viên khác trong hệ thống và sử dụng các chức năng nâng cao được cung cấp theo Quy chế thành viên được công khai trên website. Truy cập, xem và sử dụng bất cứ thông tin nào trên website HOMEGURU.VN để phục vụ cho mục đích, nhu cầu hợp pháp của thành viên mà không cần phải thông báo cho chúng tôi

Người dùng và thành viên có thể tự do đánh giá, gửi nhận xét trong các tin bài theo quy định của website HOMEGURU.VN. Các thông tin này được chúng tôi toàn quyền lưu lại, sử dụng, kiểm duyệt và công khai

Tất cả các thành viên hoạt động trên website HOMEGURU.VN đều phải tuân thủ theo các quy định của website HOMEGURU.VN đề ra. Bất kỳ khách hàng nào hoạt động trên website HOMEGURU.VN nếu vi phạm quy định do website HOMEGURU.VN đề ra thì chúng tôi có toàn quyền để tạm dừng/hủy bỏ tài khoản của Khách hàng đó khỏi hệ thống.

Chúng tôi sẽ bắt buộc phải công khai thông tin nếu đó là việc cần thiết để bảo vệ tài sản cũng như sự an toàn của website HOMEGURU.VN hoặc những người khác cũng như ngăn ngừa các hoạt động phạm pháp, vi phạm quy định làm ảnh hưởng lớn tới các thành viên khác. Hoặc khi cơ quan thực thi pháp luật yêu cầu cung cấp thông tin.

Thành viên sẽ chịu trách nhiệm về tính xác thực, và chịu trách nhiệm về mọi tranh chấp pháp lý xảy ra liên quan đến tin của mình đăng. Người bán phải đảm bảo cung cấp được hàng hoá, dịch vụ theo đúng khi đăng ký lên website HOMEGURU.VN.

II. Quy định chung

Trong Quy chế này, trừ khi chủ thể hoặc ngữ cảnh có yêu cầu khác, các từ và các thuật ngữ sau đây sẽ có ý nghĩa sau đây:

Sàn giao dịch TMĐT HOMEGURU.VN là website HOMEGURU.VN. Website HOMEGURU.VN là tài sản của công ty CP Đầu tư và Công nghệ Zeeta. Đây là sàn giao dịch thương mại điện tử, nơi các tổ chức, cá nhân có thể đăng thông tin về tài sản là bất động sản nhằm phục vụ mục đích quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ (môi giới tài sản là bất động sản)

Tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại Sàn Giao dịch TMĐT HOMEGURU.VN tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động giao dịch bất động sản, dịch vụ thông qua hợp đồng, không trái với qui định của pháp luật.

Sản phẩm, dịch vụ tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch TMĐT HOMEGURU.VN phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

Hoạt động giao dịch qua Sàn giao dịch TMĐT HOMEGURU.VN phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

Bản Quy chế này áp dụng cho các thành viên hoạt động trên Sàn giao dịch TMĐT HOMEGURU.VN

Tất cả các nội dung trong bản Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch HOMEGURU.VN.

Tất cả các khách hàng khi đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch TMĐT đều miễn phí đăng ký.

Tin đăng sẽ phải chờ kiểm duyệt sau 10 phút

Khách hàng: Là tố chức, cá nhân hoạt động trên website HOMEGURU.VN, bao gồm cả người dùng (khách vãng lai) và thành viên có nhu cầu sử dụng website và các dịch vụ được cung cấp bởi HOMEGURU.VN một cách tự nguyện.

Sản phẩm, dịch vụ: Là những tài sản được quảng bá, giới thiệu nhằm mục đích thương mại trên trang HOMEGURU.VN.

Thông tin: Là những thông tin được công khai trên trang website HOMEGURU.VN. Bao gồm thông tin về Sản phẩm, dịch vụ, Thông tin cá nhân đăng ký, thông tin về thị trường, sản phẩm được giới thiệu trên các nguồn chính thống khác

III. Quy trình giao dịch

1. Quy trình dành cho người mua hàng:

Bước 1: Khách hàng có nhu cầu thuê/ mua/ sử dụng dịch vụ chỉ cần truy cập theo địa chỉ https://HOMEGURU.VN và tìm kiếm theo nhu cầu cần giao dịch.

Bước 2: Người mua hàng khi lựa chọn sản phẩm, dịch vụ trực tiếp liên hệ và thỏa thuận với người bán thông qua số điện thoại do người bán hàng đã công bố hoặc nhân viên hỗ trợ của sàn giao dịch TMĐT HOMEGURU.VN

Bước 3: Người mua và người bán tự thỏa thuận giá cả, nội dung hợp đồng, giá trị Hợp đồng, và chọn hình thức thanh toán, thời gian thanh toán, đồng thời thực hiện hợp đồng và thanh lý hợp đồng. Các hoạt động này được thực hiện không trực tuyến và không liên quan tới sàn giao dịch TMĐT HOMEGURU.VN.

2. Quy trình đăng tin dành cho người bán:

Bước 1: Đăng kí và đăng nhập tài khoản trên Homeguru

Bước 2: Bắt đầu đăng tài sản: Điền đầy đủ thông tin yêu cầu gồm 6 mục: (1) thông tin cơ bản, (2) vị trí tài sản, (3) thông tin chi tiết, (4) thông tin tiện ích và mô tả thêm, (5) hình ảnh tài sản và thông tin liên hệ, (6) lịch đăng tin và thanh toán.

Bước 3: Kiểm tra số dư tài khoản* và chọn “Đăng tài sản”.

* Trường hợp số dư tài khoản chưa đủ, người dùng cần chọn “nạp tiền”. Việc nạp tiền hiện tại có thể thực hiện bằng cách nhập mã giftcode hoặc thẻ cào

3. Các quy trình khác:

HOMEGURU.VN cung cấp dịch vụ, không cung cấp tài sản hữu hình nên không áp dụng các hình thức vận chuyển.

HOMEGURU.VN thu phí thông qua việc đăng tải bài viết, khi bài viết đã được đăng tải, HOMEGURU.VN sẽ không hoàn lại tiền cho khách hàng, đối tác.

HOMEGURU.VN không cung cấp tài sản hữu hình nên không áp dụng hình thức bảo hành, bảo trì sản phẩm nào.

4. Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại:

a. Cơ chế giải quyết tranh chấp

HOMEGURU.VN tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật. Vì vậy, HOMEGURU.VN đề nghị thành viên tham gia đăng tin giao dịch trên website phải cung cấp các thông tin chính xác. Mọi hành vi gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Người dùng hoàn toàn chịu trách nhiệm về các thông tin trong tin đăng ký. Tuy nhiên, HOMEGURU.VN sẽ hỗ trợ nhanh nhất và tốt nhất có thể khi nhận được phản hồi, phàn nàn hay khiếu nại về sự trung thực liên quan đến tin đã đăng bằng cách xóa tin, hạ tin, thông báo đến cộng đồng trên website,...nếu nghiêm trọng có thể thông báo hủy tài khoản của người đã đăng tin nếu BQT HOMEGURU.VN cảm thấy có hại cho uy tín của HOMEGURU.VN hoặc quyền lợi của những khách hàng khác.

b. Quy trình giải quyết tranh chấp

Bước 1: Thành viên mua hàng khiếu nại về tài sản của người bán trên HOMEGURU.VN qua email: info@zeeta.vn

Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của HOMEGURU.VN sẽ tiếp nhận các khiếu nại của thành viên mua hàng, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì HOMEGURU.VN sẽ có những biện pháp cụ thể hỗ trợ người mua để giải quyết tranh chấp đó.

 • Trường hợp khiếu nại dịch vụ: HOMEGURU.VN cam kết tiếp nhận khiếu nại của thành viên và giải quyết trong vòng 24h đồng thời bồi thường cho khách hàng nếu do lỗi của HOMEGURU.VN dẫn đến thiệt hại.
 • Trường hợp khiếu nại về tài sản dịch vụ được giao dịch trên HOMEGURU.VN: HOMEGURU.VN sẽ yêu cầu thành viên bán hàng tiếp nhận và giải quyết khiếu nại của thành viên mua hàng. Nếu thành viên bán hàng không giải quyết thì BQT HOMEGURU.VN sẽ dừng hợp tác với đối tác đó và hỗ trợ người mua hàng bảo vệ quyền lợi của mình.

Bước 3: Nếu trong trường hợp nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của HOMEGURU.VN thì ban quản trị sẽ yêu cầu người mua đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật.

c. Vai trò và trách nhiệm của các bên trong việc giải quyết tranh chấp

Trách nhiệm của HOMEGURU.VN:

 • Website cung cấp dịch vụ TMĐT HOMEGURU.VN sẽ hỗ trợ người mua bằng việc cung cấp đầy đủ thông tin và các nội dung liên quan đến giao dịch khi có tranh chấp với người bán.
 • Website cung cấp dịch vụ TMĐT HOMEGURU.VN có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và có biện pháp xử lý kịp thời để giải quyết những mâu thuẫn xảy ra giữa người mua và người bán trong quá trình giao dịch.

Trách nhiệm của người bán:

 • Người bán có trách nhiệm cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến tài sản có nhu cầu bán, nếu do lỗi của người bán trong việc cung cấp thông tin khiến hiểu sai lệch về tài sản dẫn đến tổn thất, người bán phải tự chịu trách nhiệm về việc tổn hại này.

Trách nhiệm của người mua:

 • Người mua có trách nhiệm cung cấp đúng, đủ và chính xác thông tin giao dịch khi có xảy ra tranh chấp. Đồng thời phối hợp với ban quản trị website HOMEGURU.VN để kiểm tra thông tin phát sinh với người bán phục vụ công tác giải quyết tranh chấp

Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh thì ban quản trị website HOMEGURU.VN sẽ chuyển vụ việc sang cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên, nhất là cho bên mua. Đồng thời Website cung cấp dịch vụ TMĐT HOMEGURU.VN có trách nhiệm hỗ trợ Cơ quan pháp luật bằng việc cung cấp thông tin về người bán và người mua trong quá trình điều tra.

IV. Quy trình thanh toán

Quy trình thanh toán của thành viên muốn đăng bài với chủ quản website: Thành viên có một tài khoản riêng, được bổ sung bằng cách nạp tiền qua thẻ cào, chuyển khoản qua tài khoản hoặc thanh toán bằng tiền mặt và sẽ trừ dần khi đăng bài, khi đăng bài, khách hàng có thể kiểm tra số tiền trong tài khoản của mình trước khi đăng bài. Nếu đủ, bài đăng sẽ được chuyển đến kiểm duyệt.

Giao diện nạp tiền được thể hiện trong hình ảnh sau:

Quy trình thanh toán giữa người bán và người mua: Người bán và người mua thông qua các thông tin đăng tải trên HOMEGURU.VN được các bên tự do trao đổi, thương lượng. Chủ quản HOMEGURU.VN không can thiệp vấn đề này.

V. Đảm bảo an toàn giao dịch

Các tài sản giao dịch trên website HOMEGURU.VN phải là bất động sản và các dịch vụ liên quan tới bất động sản. Ngoài những tài sản, dịch vụ này, homeguru không đăng tải những tài sản khác. Đảm bảo không đăng tải những sản phẩm bị cấm hoặc hạn chế giao dịch theo quy định của pháp luật.

VI. Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng

Mục đích thu thập thông tin cá nhân:

HOMEGURU.VN thu thập thông tin cá nhân của thành viên bao gồm email, mật khẩu (khi đăng ký) Tên, số điện thoại liên hệ (trong phần thông tin cá nhân) nhằm mục đích xây dựng một môi trường kinh doanh HOMEGURU.VN một cách lành mạnh, không cung cấp thông tin ảo, thông tin không đúng với quy định của pháp luật. Hạn chế tối đa tranh chấp xảy ra do vấn đề thông tin.

Phạm vi sử dụng thông tin

Homeguru sử dụng những thông tin này nhằm xác thực người dùng, đồng thời cũng để cung cấp tốt hơn các dịch vụ đến các thành viên. Khi thành viên cung cấp email, HOMEGURU.VN có nút tích để nhận thông tin qua email, khách hàng có thể lựa chọn nhận thông tin hoặc không. Homeguru luôn đặt lợi ích của thành viên lên trên hết.

Thời gian lưu trữ thông tin:

HOMEGURU.VN lưu trữ thông tin trong suốt thời gian thành viên hoạt động trên website, trừ trường hợp thành viên có nhu cầu ngừng hoạt động hoặc có yêu cầu hủy bỏ thông tin cá nhân, thông tin tài khoản của mình, HOMEGURU.VN sẽ xác thực các yêu cầu này để hủy bỏ thông tin được lưu trữ tại máy chủ của website.

Những người hoặc tổ chức có thể được tiếp cận với thông tin đó:

HOMEGURU.VN bảo đảm không một tổ chức, cá nhân thứ ba khác có thể biết được những thông tin này. Trừ trường hợp cơ quan nhà nước có thẩm quyền có văn bản yêu cầu cung cấp thông tin để phục vụ công tác điều tra, giải quyết tranh chấp…

Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin:

Tên đơn vị: Công ty CP Đầu tư và Công nghệ Zeeta

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Paxsky, 123 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 06, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Số điện thoại: (+84) 8 6287 6880

Phương thức và công cụ để người tiêu dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình trên hệ thống thương mại điện tử của đơn vị thu thập thông tin.

Thành viên của HOMEGURU.VN có thể chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình thông qua công cụ chỉnh sửa hồ sơ cá nhân trong phần quản lý tài khoản. Những thông tin này sẽ được ban quản trị website duyệt trước khi đưa ra sự thay đổi chính thức trên hệ thống của HOMEGURU.VN

Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng

Công ty CP Đầu tư và Công nghệ Zeeta cam kết các thông tin cá nhân trên hệ thống của website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử HOMEGURU.VN chỉ được sử dụng để bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của thành viên hoạt động trên HOMEGURU.VN. Cam kết không cung cấp thông tin cho bên thứ ba, trừ trường hợp có văn bản yêu cầu cung cấp thông tin của cơ quan nhà nước có thẩm quyền nhằm phục vụ công tác điều tra, giải quyết tranh chấp

Cập nhật chính sách bảo mật

Website HOMEGURU.VN có thể tiến hành cập nhật các thông tin liên quan đến chính sách bảo mật bất kỳ lúc nào. Những cập nhật này sẽ được thông báo công khai trên website và được ban quản trị HOMEGURU.VN ghi lại ngày tháng đăng tải để người dùng có thể nắm bắt được bản cập nhật mới nhất.

VII. Quản lý thông tin xấu

1. Quy định chung

HOMEGURU.VN không chấp nhận các tin đăng có nội dung đả kích, bội nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của cá nhân/ tồ chức, nội dung có tính chỉ trích, bàn luận, phản động, tuyên truyền, đề xướng, lôi kéo,...liên quan đến các vấn đề nhạy cảm như: chính trị, tôn giáo, dân tộc, sắc tộc, thuần phong mỹ tục Việt Nam hoặc các nội dung không lành mạnh khác. Trong quá trình kiểm duyệt nội dung, nếu có phát hiện những nội dung này, HOMEGURU.VN được quyền xóa tin, hủy tin, từ chối dung cấp dịch vụ và thậm chí cấm truy cập mà không cần thông báo.

Mọi qui định dưới đây áp dụng cho các khâu kiểm soát thông tin của Website HOMEGURU.VN nếu phát hiện khách hàng vi phạm qui định trong quá trình hoạt động nhằm mục đích tạo môi trường kinh doanh an toàn, lành mạnh và công bằng cho các khách hàng. Vì thế, website HOMEGURU.VN khuyến cáo khách hàng nên tìm hiểu kỹ các qui định trước khi đăng tin để tránh những vi phạm không do chủ ý. Những qui định mới sẽ được Website HOMEGURU.VN cập nhật liên tục dựa trên phân tích về thị trường, cộng đồng, các vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động và có hiệu lực ngay khi được đăng tải trên website HOMEGURU.VN.

Website HOMEGURU.VN có đội ngũ rà soát, kiểm duyệt thông tin. Đảm bảo thông tin luôn được đưa ra với mức chính xác cao nhất. Bất kỳ thông tin nào có nội dung sai, không chính xác, không phù hợp quy định đều được website HOMEGURU.VN chỉnh sửa hoặc loại bỏ.

Các thông tin bình luận, đánh giá được khách hàng đưa lên website HOMEGURU.VN sẽ được biên tập, kiểm duyệt, chỉnh sửa hoặc loại bỏ nếu website HOMEGURU.VN cho rằng không chính xác, không phù hợp.

2. Danh sách sản phẩm cấm giao dịch và giao dịch có điều kiện tại HOMEGURU.VN.

a. Danh sách sản phẩm cấm giao dịch:

 • Rượu các loại;
 • Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác;
 • Các loại pháo nổ, thuốc pháo nổ;
 • Các chất ma túy;
 • Thiết bị gây nhiễu thông tin di động tế bào;
 • Đèn trời;
 • Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kĩ thuật, khí tài, phương tiện chuyên dùng quân sự, công an, quân trang;
 • Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, văn hóa xã hội ( bao gồm cả các chương trình trò chơi điện tử);
 • Các sản phẩm văn hóa phản động, đồi trụy, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách
 • Di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia thuộc di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh, thuộc sở hữu toàn dân, sở hữu của các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội;
 • Hóa chất độc; Tiền chất;
 • Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác nhập lậu.
 • Thực vật, động vật hoang dã;
 • Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng chất độc hại vượt quá giới hạn cho phép, thủy sản có yếu tố độc tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng con người;
 • Các loại thuốc chữa bệnh cho người, các loại vắc xin, sinh phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được sử dụng tại Việt Nam;
 • Các loại trang thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam;
 • Các loại mỹ phẩm y tế chưa được công bố với cơ quan có thẩm quyền;
 • Mua bán các loại xe không có giấy tờ hay mất giấy tờ (Chú ý khi mua bán xe phải có bên thứ 3 chứng giấy tờ);
 • Mua bán thông tin cá nhân (email, danh sách khách hàng...);

b. Danh sách sản phẩm giao dịch có điều kiện:

 • Đối với dụng cụ thể thao tập võ, thành viên bán hàng phải là cửa hàng dụng cụ thể thao hay cơ sở sản xuất dụng cụ thể thao.
 • Đối với các mặt hàng giới tính như bao cao su có thể bán như nhà thuốc, riêng sextoy, kích dục không được bán.
 • Đối với các mặt hàng phần mềm như account, software,... có bản quyền, phải do công ty có giấy phép kinh doanh rõ ràng. Các cá nhân không được bán mặt hàng này.

3. Hành vi cấm trong hoạt động đăng tải tin để giới thiệu, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trên HOMEGURU.VN

Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân.

Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.

Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, tài sản, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, tài sản, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố.

Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, tài sản, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, tài sản, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác.

Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.

Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ.

4. Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin về sản phẩm/dịch vụ của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT đối với sản phẩm/dịch vụ đăng tải trên website:

Người bán gửi thông tin về công ty, cá nhân muốn mở gian hàng tuyển dụng trên HOMEGURU.VN.

HOMEGURU.VN sẽ toàn quyền loại bỏ các sản phẩm của người bán nếu sản phẩm bán vi phạm quy chế đăng tin. Các sản phẩm không phù hợp với chuyên mục quy định sẽ bị xóa hoặc HOMEGURU.VN chuyển sang chuyên mục khác cho là hợp lý.

HOMEGURU.VN giữ quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ sản phẩm đã đăng trên trang web này mà không cần báo trước

5. Đối tượng áp dụng của quy chế

Khi tham gia trên HOMEGURU.VN, tất cả thành viên đều phải tuân thủ quy định tại quy chế này. Quy chế áp dụng cho toàn bộ thành viên hoạt động trên Homeguru, mọi sự vi phạm quy định tại quy chế này sẽ bị xử phạt theo quy định.

VIII. Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

Khi thực hiện các giao dịch trên HOMEGURU.VN, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

Ban quản trị HOMEGURU.VN cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến Thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các Thành viên thông báo cho Sàn giao dịch TMĐT qua các địa chỉ email: info@zeeta.vn Ban quản trị sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện thuận lợi cho các Thành viên tiếp tục giao dịch trên HOMEGURU.VN

Tuy nhiên, Ban quản trị sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các Thành viên không đến được HOMEGURU.VN phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do lỗi phát sinh từ hệ thống máy chủ, quản lý hoặc vấn đề khác do lỗi của ban quản trị website HOMEGURU.VN.

IX. Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý website TMĐT HOMEGURU.VN

1. Quyền của Ban quản lý Sàn giao dịch/website TMĐT HOMEGURU.VN

a. Website HOMEGURU.VN sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc bao gồm (nhưng không giới hạn) sản phẩm đăng tải và bán trên website HOMEGURU.VN.

b. Website HOMEGURU.VN sẽ tiến hành xây dựng các chính sách dịch vụ áp dụng cho từng đối tượng trên Website. Các chính sách này sẽ được công bố trên website HOMEGURU.VN.

c. Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh khách hàng cung cấp thông tin cho website HOMEGURU.VN không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì website HOMEGURU.VN có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của khách hàng.

d. Website HOMEGURU.VN có thể chấm dứt hợp tác với khách hàng và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của Khách hàng mà không cần báo trước trong trường hợp khách hàng vi phạm các quy chế của website HOMEGURU.VN hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên website HOMEGURU.VN.

e. Website HOMEGURU.VN có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền của người bán hàng nếu website HOMEGURU.VN phát hiện đối tác đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp đối tác tiếp tục hoạt động có thể gây hại cho website HOMEGURU.VN có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của website HOMEGURU.VN, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.

f. Website HOMEGURU.VN giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên website HOMEGURU.VN theo các quy định pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền ở hữu của website HOMEGURU.VN. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

g. Website HOMEGURU.VN giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của website HOMEGURU.VN mà không cần phải báo trước.

2. Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Sàn giao dịch/website HOMEGURU.VN

Website cung cấp dịch vụ HOMEGURU.VN có trách nhiệm xây dựng, thực hiện “cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của người bán trên Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử được thực hiện chính xác đầy đủ” theo quy định tại Điều 36 Nghị định 52/2013/NĐ-CP.

Hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật, cung cấp thông tin đăng ký, lịch sử giao dịch và các tài liệu khác về đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên Website thương mại điện tử HOMEGURU.VN.

BQT Website cung cấp dịch vụ TMĐT HOMEGURU.VN chịu trách nhiệm xây dựng Website HOMEGURU.VN bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Website cung cấp dịch vụ TMĐT HOMEGURU.VN trong điều kiện và phạm vi cho phép. Website cung cấp dịch vụ TMĐT HOMEGURU.VN sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Website cung cấp dịch vụ TMĐT HOMEGURU.VN.

Website cung cấp dịch vụ TMĐT HOMEGURU.VN có trách nhiệm đứng ra làm trung gian trong việc hòa giải nếu xảy ra tranh chấp giữa người mua và người bán. HOMEGURU.VN sẽ tiếp nhận thông tin phản ảnh, khiếu nại từ người mua và kiểm tra nội dung phản ánh,khiếu nại đó.Nếu xét thấy những phản ánh đó là đúng HOMEGURU.VN sẽ yêu cầu người bán phải giải trình về những thông tin đó. Tuy theo mức độ sai phạm Website cung cấp dịch vụ TMĐT HOMEGURU.VN sẽ có phướng án giải quyết, yêu cầu người bán đền bù cho người mua, sẽ khóa tài khoản thành viên người bán.

Website cung cấp dịch vụ TMĐT HOMEGURU.VN chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ ngoại thương, thương mại điện tử, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của Website cung cấp dịch vụ TMĐT HOMEGURU.VN.

Website cung cấp dịch vụ TMĐT HOMEGURU.VN sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Website cung cấp dịch vụ TMĐT HOMEGURU.VN ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm bạn hàng và phát triển thị trường nước ngoài của các thành viên tham gia Website cung cấp dịch vụ TMĐT HOMEGURU.VN.

Website cung cấp dịch vụ TMĐT HOMEGURU.VN sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Website cung cấp dịch vụ TMĐT HOMEGURU.VN và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xẩy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Website cung cấp dịch vụ TMĐT HOMEGURU.VN không phải chịu trách nhiệm liên đới.

Ngăn chặn và loại bỏ khỏi website những thông tin bán tài sản, dịch vụ thuộc danh mục tài sản, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật và tài sản hạn chế kinh doanh theo quy định.

Loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và các tài sản, dịch vụ vi phạm pháp luật khác khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh có căn cứ xác thực về những thông tin này.

Yêu cầu người bán các tài sản, dịch vụ thuộc danh mục tài sản, dịch vụ kinh doanh có điều kiện trên website của mình phải cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với tài sản, dịch vụ đó (trong trường hợp pháp luật quy định phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh).

Yêu cầu thương nhân, tổ chức, cá nhân là người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử cung cấp các thông tin sau khi đăng ký sử dụng dịch vụ:

- Tên và địa chỉ trụ sở của thương nhân, tổ chức hoặc tên và địa chỉ thường trú của cá nhân.

- Số, ngày cấp và nơi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân (nếu có), hoặc số, ngày cấp và đơn vị cấp quyết định thành lập của tổ chức (nếu có), hoặc mã số thuế cá nhân, số CMND của cá nhân.

- Số điện thoại hoặc một phương thức liên hệ trực tuyến khác

Đăng ký thiết lập website cung cấp dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử theo quy định tại Nghị định Số: 52/2013/NĐ-CP và công bố các thông tin đã đăng ký trên trang chủ website.

Xây dựng và công bố công khai trên website quy chế hoạt động theo quy định tại Điều 38 Nghị định Số: 52/2013/NĐ-CP; theo dõi và bảo đảm việc thực hiện quy chế đó trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

Lưu trữ thông tin đăng ký của các thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử và thường xuyên cập nhật những thông tin thay đổi, bổ sung có liên quan.

Thiết lập cơ chế cho phép thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử thực hiện được quy trình giao kết hợp đồng theo quy định tại Mục 2 Chương II Nghị định Số: 52/2013/NĐ-CP nếu website có chức năng đặt hàng trực tuyến.

Áp dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh của thương nhân, tổ chức, cá nhân và thông tin cá nhân của người tiêu dùng.

Có biện pháp xử lý kịp thời khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên website.

Công bố công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên website. Khi khách hàng trên website phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, phải cung cấp cho khách hàng thông tin về người bán, tích cực hỗ trợ khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Tuân thủ các quy định của Luật Thương mại và các quy định pháp luật có liên quan về hoạt động khuyến mại.

Tuân thủ các quy định về bảo vệ thông tin cá nhân của khách hàng quy định tại Mục 1 Chương V Nghị định Số: 52/2013/NĐ-CP.

Thực hiện các quy định tại Mục 2 Chương II Nghị định Số: 52/2013/NĐ-CP nếu website có chức năng đặt hàng trực tuyến cho các phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ hoặc thẻ khách hàng thường xuyên.

Thực hiện các quy định tại Mục 2 Chương V Nghị định Số: 52/2013/NĐ-CP nếu website có chức năng thanh toán trực tuyến.

Công bố đầy đủ các nội dung quy định tại Điều 40 Nghị định Số: 52/2013/NĐ-CP trong từng thông tin khuyến mại đăng tải trên website của mình.

Xây dựng và công bố trên website cơ chế tiếp nhận, giải quyết các khiếu nại của khách hàng về chất lượng tài sản, dịch vụ được khuyến mại hoặc tài sản, dịch vụ dùng để khuyến mại.

Chịu trách nhiệm của bên thứ ba trong việc cung cấp thông tin về tài sản, dịch vụ cho người tiêu dùng theo quy định của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

X. Quyền và trách nhiệm thành viên tham gia Sàn giao dịch/website HOMEGURU.VN

1. Quyền của Thành viên Sàn giao dịch/website TMĐT HOMEGURU.VN

Đối với các thành viên tham gia HOMEGURU.VN sẽ được miễn phí thành viên. Phí thành viên được hiểu là khoản phí để được tham gia hoạt động trên website không tính đến các khoản phí khác như phí thuê quảng cáo, các dịch vụ tư vấn, các khoản phí khác trên HOMEGURU.VN;

Được tạo một gian hàng riêng để trưng bầy hàng hoá và tiến hành giao dịch kinh doanh cũng như quảng bá doanh nghiệp của mình trên HOMEGURU.VN;

Được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để sử dụng các dịch vụ, quản lý gian hàng và các giao dịch của mình trên HOMEGURU.VN.

Được hỗ trợ, hướng dẫn sử dụng các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc xây dựng gian hàng, tiến hành giao dịch và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên HOMEGURU.VN.

Được hưởng các chính sách ưu đãi do HOMEGURU.VN hay các đối tác thứ ba cung cấp trên HOMEGURU.VN. Các chính sách ưu đãi này sẽ được đăng tải trực tiếp trên website hoặc được gửi trực tiếp đến các thành viên.

Có quyền đóng góp ý kiến cho BQT trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, trực tiếp hoặc email đến BQT.

2. Nghĩa vụ của Thành viên Sàn giao dịch/website TMĐT HOMEGURU.VN

Tự chịu trách nhiệm bảo mật và lưu giữ về mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Tự bảo quản về tài khoản và mật khẩu của mình, không được cho người khác mượn sử dụng, bán, chuyển nhượng lại tài khoản và mật khẩu. Ban Quản trị HOMEGURU.VN không chịu trách nhiệm về bất kỳ những tổn thất phát sinh nào do việc để mất thông tin gây ra; Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho ban quản trị HOMEGURU.VN về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.

Tuân thủ các quy định của pháp luật về cung cấp thông tin và giao kết hợp đồng trên HOMEGURU.VN và các quy định tại quy chế này.

Đảm bảo tính chính xác, trung thực của thông tin về tài sản, dịch vụ cung cấp trên HOMEGURU.VN. Tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên HOMEGURU.VN. Thành viên đã đăng ký khởi tạo gian hàng phải đảm bảo cập nhật thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ của mình ít nhất 1 tháng 1 lần trên gian hàng đã đăng ký.

Cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê thương mại điện tử.

Tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán tài sản hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

Thông báo kịp thời cho HOMEGURU.VN về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp xử lý kịp thời và chính xác;

Không sử dụng dịch vụ của HOMEGURU.VN vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của HOMEGURU.VN hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Không được thay đổi, chỉnh sửa, gán ghép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do HOMEGURU.VN cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của HOMEGURU.VN trong bản Quy chế này.

Thành viên không được có những hành động gây mất uy tín của HOMEGURU.VN giao dịch Thương mại điện tử dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của HOMEGURU.VN.

XI. Điều khoản áp dụng

Quy chế có hiệu lực từ ngày ký quyết định ban hành, mọi trường hợp sửa đổi quy chế sẽ được BQT thông báo công khai tới các thành viên. Bản quy chế cuối cùng được ban hành trước ngày xảy ra tranh chấp sẽ là cơ sở để giải quyết các tranh chấp này.

XII. Điều khoản cam kết

Khi khách hàng chấp nhận các điều khoản theo quy chế này, khách hàng được tự do hoạt động trên homeguru trên cơ sở các điều khoản quy định trong quy chế.

Mọi chi tiết cần thiết xin liên hệ tới địa chỉ của công ty như sau:

Địa chỉ liên lạc chính thức của website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử HOMEGURU.VN

Sàn giao dịch Thương mại điện tử HOMEGURU.VN

Công ty CP Đầu Tư và Công Nghệ Zeeta

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Paxsky, 123 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 06, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Tel: (+84) 8 6287 6880          Fax:                   Email: info@zeeta.vn

ĐẠI ĐIỆN CÔNG TY